top of page

Cách Có Đơn Hàng Đầu Tiên Giúp Nhanh Chóng Kiếm Tiền Trên Fiverr

Đã cập nhật: 17 thg 10, 2021

Đối với các bạn freelancer thì đã quá quen thuộc với nền tảng Fiverr. Đây được xem là ứng dụng trao đổi mua bán trực tuyến xuyên quốc gia giữa những nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng có nhu cầu. Giá tối thiểu cho một đơn hàng là 5 đô la. Mình tình cờ biết đến ứng dụng này và thử tạo account cung cấp gói dịch vụ về thiết kế. Ngoài ra, có nhiều lĩnh vực khác như dịch thuật, marketing, music và video… cũng có thể kinh doanh trên đây.


Nội dung chính:


Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu các gig của seller khác

Đầu tư về mặt hình ảnh, video tại mục gallery


Ảnh minh họa: Hạn Vũ


Lưu ý đây chỉ là trải nghiệm cá nhân mà mình muốn chia sẻ lại với mọi người, tất nhiên sẽ có nhiều cách khác nhanh và hiệu quả hơn. Nhiều người cũng đã thành công trên network trung gian này.


1. Nghiên cứu từ khóa:

Sau khi đăng nhập vào Fiverr, bạn cần tạo một gig để giới thiệu về dịch vụ mà mình muốn bán. Điều đầu tiên mình làm là nghiên cứu từ khóa. Vì lẽ dĩ nhiên bạn chọn ngành nào càng ngách, càng ít tính cạnh tranh thì xác suất nhận được order sẽ càng cao.


Ảnh minh họa: Hạn Vũ


Trong trường hợp của mình, mình chọn “Instagram reel” với khoảng hơn 600 kết quả tìm kiếm. Mình sẽ ưu tiên lựa chọn keyword nào có dưới 1000 service trong lĩnh vực đó.


2. Nghiên cứu các gig của seller khác:

Một cách tốt nhất mà mình nghĩ bạn nên làm là tìm hiểu về cách viết tiêu đề lẫn nội dung từ những người khác. Nghiên cứu khoảng 3-5 đối tượng là bạn đã biết cách tạo ra thông tin riêng cho cá nhân.

Mình hay để nội dung dạng liệt kê như vậy khách hàng dễ dàng nắm bắt ý chính.


Ví dụ:

High-quality work

Fast delivery

Ready to print

100% unique


Ngoài ra, mình muốn thêm yếu tố cá nhân hóa cho sản phẩm nên sẽ thêm vài dòng chữ “use your own photos” chẳng hạn.


3. Đầu tư về mặt hình ảnh, video tại mục gallery

Mình dùng kết hợp 3 phần mềm: photoshop, lightroom và premiere để chỉnh sửa màu cho video và hình ảnh. Bạn cần phải đảm bảo bạn có khả năng để làm được sản phẩm như demo trong thời gian quy định. Đừng để thời hạn hoàn thành chỉ 1 ngày trong khi bạn mất gấp ba lần khoảng thời gian trên để thực hiện. Mình biết 5 đô thì không phải cao nhưng nếu bạn làm tốt thì khách sẽ quay lại đặt hàng tiếp.


Thêm vào đó hãy cố gắng tư vấn và trả lời khách nhiệt tình để nhận được tip và feedback tốt từ họ nhé. Cố gắng phản hồi lịch sự và tử tế. Bạn có thể dùng mục buyer requests (tối đa cho 10 người) mỗi ngày để gia tăng cơ hội có đơn hàng kết hợp với việc share gig lên linked.


Ảnh minh họa: Hạn Vũ


Thêm vào đó bạn có thể tham khảo nguồn youtube dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=JMFYoNVEzio


Chúc bạn may mắn và sớm có được đơn hàng đầu tiên.


Hạn Vũ613 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page