top of page

Hướng dẫn tạo Preset màu mang đậm chất huyền bí trong Photoshop cho người mới bắt đầu

Đã cập nhật: 21 thg 9, 2021

Photoshop nổi tiếng với việc tạo ra những bức ảnh lộng lẫy, chuyên nghiệp và ngày càng được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên với những công cụ phức tạp thì dân nghiệp dư sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình làm quen và sử dụng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một công thức chung để tạo ra Moody Dark Preset, phục vụ đắc lực cho nhu cầu có được những bức ảnh lộng lẫy, chất lượng nhưng cũng không kém phần ma mị.


1. Bạn chỉ cần làm theo 6 bước hướng dẫn đơn giản sau:


Bước 1: Mở hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa màu trong Photoshop bằng tổ hợp phím Ctrl + O hay đơn giản hơn nữa bạn chỉ cần dùng chuột kéo ảnh trực tiếp vào trong phần mềm. Sau đó, nhân đôi layer bằng phím tắt Ctrl + J.


Bước 2: Trên thanh công cụ bạn chọn Image >> Mode >> Lab Color >> Don’t Flattern. Bạn tiếp tục nhấn chuột vào Window >> Channels. Bước tiếp theo bạn chọn Channel a, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + A >> Ctrl + C để sao chép hiệu ứng.Chọn tiếp Channel b rồi Ctrl + V để dán hiệu ứng mà bạn vừa sao chép lúc trước.Nhấp chuột trái vào ô vuông ở Channel Lab để hiện layer này, tiếp theo bạn nhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn. Trên thanh công cụ chọn lại Image >> Mode >> RGB Color >> Don’t Flattern đổi về hệ màu dùng hiển thị trên các màn hình Internet.Bước 3:Chọn Hue/Saturation từ Adjustment Layer trong bảng Layers panel, rồi chỉnh thông số chính xác như các ảnh dưới đây:
Bước 4: Tiếp tục chọn Selective Color từ Adjustment Layer trong bảng Layers panel rồi chỉnh sửa 5 hệ màu Reds, Cyans, Whites, Neutrals và Blacks theo các thông số sau:Bước 5: Chọn Gradient từ Adjustment Layer trong bảng Layers panel, nhấp vào radial style, scale ở 200%, angle 90O và chọn Reverse rồi OK.Bước 6:Trong bảng Layers panel, bạn chọn Curves từ Adjustment Layer, áp các thông số tọa độ input và output lần lượt cho 4 điểm: Điểm 1 (0, 30), điểm 2 (65, 65), điểm 3 (192, 193) và điểm 4 (255, 242). Hình ảnh minh họa bên dưới.Qua 5 bước kể trên, bạn đã có được một tấm ảnh với preset màu phong cách huyền bí, sang trọng rồi. Bây giờ bạn chỉ cần xuất file ảnh bằng lệnh File >> Export >> Save for web. Bạn chọn định dạng ảnh Jpeg, chỉnh lại kích thước ảnh trong image size như mong muốn rồi nhấn Save.


2. Chú ý:

  • Để có thể áp dụng preset này cho các tấm ảnh khác,bạn có thể nghiên cứu cách tạo action trong Photoshop rồi record lại từng bước như hướng dẫn. Sau khi mở tấm ảnh cần chỉnh màu trong Photoshop, bạn chỉ cần nhấn chọn action và chỉ mất khoảng 2 giây để hoàn tất.

  • Nếu như bạn mở ảnh định dạng raw có đuôi CR2 được chụp bằng máy ảnh trong Photoshop phiên bản CC mà bị lỗi, bạn có thể thử chọn Edit >> Preferences >> Camera Raw. Một bảng chọn hiện ra, bạn nhấp vào Performance, chọn lệnh off trong Use Graphics Processor rồi nhấn OK. Tình trạng lỗi đã được khắc phục.


Mỗi bức ảnh sẽ có độ sáng tối khác nhau nên Preset sẽ có ảnh hưởng lên chúng khác nhau nhưng nhìn chung vẫn thể hiện được tông màu đen ánh xám sang trọng, ma mị. Bạn có thể tham khảo các ảnh trước (bên trái) và (bên phải) sau khi chỉnh sửa màu dưới đây để có cái nhìn khái quát hơn. Ngoài ra bạn có thể thể hiện sự sáng tạo, cá tính riêng bằng việc thay đổi các thông số theo ý bản thân, khác với chỉ dẫn, chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.Khi thử một việc lần đầu bao giờ bạn cũng cảm thấy hơi phức tạp. Nếu bạn cho rằng các bước chỉ dẫn đối với bản thân chưa thật rõ ràng thì có thể tham khảo thêm video sau để hiểu cụ thể hơn. Chúc bạn thành công.


Video hướng dẫn cụ thể cho bạn nào cầnHạn Vũ264 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả