top of page

Nếu không thanh toán phí thường niên thẻ ngân hàng thì có bị làm sao không?

Sau 18 tuổi mình có làm khá nhiều thẻ ngân hàng vì nghĩ khi làm nó cũng không mất gì và với tâm lí để dành có còn hơn không thì tính đến thời điểm hiện tại, khi đã ra trường, tốt nghiệp và đi làm mình không còn biết được mình có bao nhiêu thẻ ngân hàng.


Mình cứ nghĩ sẽ chẳng có bất cứ tác hại gì cho đến khi gần đây nhận được tin nhắn truy thu phí thường niên từ ngân hàng VIB - một trong số các ngân hàng mình từng làm thời sinh viên. Lẽ dĩ nhiên mình không còn nhớ gì cả. Số tiền không lớn nhưng khiến mình khá bất ngờ vì bản thân tự dưng mắc nợ.


Điều đầu tiên mình làm theo phản xạ là liên hệ ngay với số điện thoại được đề cập trong tin nhắn (có hình ảnh đính kèm bên dưới) và trao đổi ngắn với tổng đài viên. Chị ấy có nói nếu muốn hủy thẻ phải ra quầy giao dịch và phải trả phí thường niên cho thẻ VIB values là 132.000đ. Không có cách nào khác để giải quyết hủy thẻ ngoài ra chi nhánh ngân hàng dù cho có khóa thẻ thì vẫn tính phí như thường. Chuyện này khiến mình khá khó chịu và mất đi lòng tin với ngân hàng dù thẻ mình đã không dùng trong nhiều năm rồi. Một lát sau thì có tin nhắn thông báo lại là "vui lòng bỏ qua SMS/Email thu phí Values và cảm ơn". Tin nhắn gửi đi còn không có dấu nữa, mình cảm thấy ngân hàng không tôn trọng khách và quyết tâm hủy thẻ.


Tin nhắn thực tế mình nhận được từ ngân hàng VIB


Trong ngày hôm đó mình đã ra trực tiếp chi nhánh gần nhất, hủy thẻ với phí 0 đồng. Nhân viên tại ngân hàng và bạn tổng đài viên tư vấn cho mình đưa ra nội dung hoàn toàn khác nhau, và việc mình phải đóng phí cũng không hoàn toàn chính xác.


Nhân viên có hỏi mình là hủy thẻ hay hủy tài khoản, đối với việc hủy tài khoản bạn sẽ mất phí là 55.000đ. Mình có hỏi nếu chỉ hủy thẻ thôi thì sau này có trừ bất kì khoản phí hay nợ xấu nào trong tương lai không? Bạn nói chắc chắn không, mình cũng tạm tin và không muốn mất bất kì chi phí nào cho ngân hàng này.


Lưu ý: Bạn phải kí nháp trước để xem chữ kí có trùng với khi bạn làm giấy tờ mở thẻ không, sẽ mất khá nhiều thời gian và lỡ như không giống, bắt buộc bạn phải kí đi kí lại rất nhiều lần.


Tóm lại, nếu bạn có thẻ ngân hàng mà không sử dụng thì nên hủy ngay vì có thể ngân hàng sẽ tự động tính phí thường niên dù cho bạn không biết hay làm mất thẻ đã lâu để tránh nợ xấu từ trên trời rơi xuống. Và đừng cố mở nhiều tài khoản cũng như thẻ ở các ngân hàng khác nhau.


Trên đây là kinh nghiệm thực tế của mình, mình cũng đang tìm cách để biết được hiện bản thân đang có tổng cộng bao nhiêu tài khoản ngân hàng đã mở để đi đóng. Nếu bạn biết cách thì xin chỉ mình với. Xin cảm ơn các bạn.


Hạn Vũ

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page