top of page

Giữa Hai Chúng Ta - Khi Tình Yêu Sai Cách

Đã cập nhật: 21 thg 9, 2022

Chuyện kể về những cảm xúc tự nhiên khi rơi vào tình yêu giữa Marianne và Connell từ khi ở trung học phổ thông đến khi ra đời làm việc. Điều đặc biệt không đúng ở đây là cách họ dành tình cảm cho nhau. Họ chấp nhận một mối quan hệ mở hay đúng hơn là Connell không muốn công khai, chỉ thích giữ bí mật.


Chuyện tình mập mờ gắn kết qua thể xác cứ thế kết thúc trong cay đắng để rồi họ tái ngộ nhau khi bước vào năm nhất đại học. Một chuyện tình mà khi nhắc lại Marianne vẫn còn cảm giác xấu hổ.

Vậy điều gì khiến họ còn giữ liên lạc? Tình yêu chăng? Tiểu thuyết đi theo dòng thời gian từ năm 2011 đến 2015. Giữa họ có một mối liên hệ đặc biệt, có nhiều người đã sống cả đời mà không bao giờ được cảm thấy thực sự gần gũi với một ai đến thế.


Nội dung chính:

  1. Marianne

  2. Connell có thật sự yêu Marianne

  3. Cả hai


Ảnh minh họa: Hạn Vũ


1. Marianne


Có một điều dễ nhận thấy cô thông minh hơn hầu hết mọi người, luôn đạt điểm cao trong các kì thi.

Cô không có bạn bè và thường dành thời gian ăn trưa một mình để đọc tiểu thuyết. Cô có cảm giác rằng cuộc sống thực sự của cô đang diễn ra ở một nơi rất xa, diễn ra mà không có cô, Marianne băn khoăn không biết có bao giờ cô tìm thấy nơi đó để trở thành một phần của nó. Cảm giác đó đặc biệt nhức nhối mỗi khi cô ở trường, mặc dù cô cũng chẳng hình dung cụ thể được về cuộc sống ở thế giới khác sẽ như thế nào. Cô chỉ biết là một khi nó bắt đầu, cô sẽ không cần phải hoang mang, tưởng tượng thêm nữa.


Ảnh minh họa: Hạn Vũ


Cô cũng từng nghĩ Connel yêu mình cho đến khi cậu mời cô gái khác đến buổi lễ tốt nghiệp cấp ba. Cách cậu ngang nhiên làm cô bẽ bàng đến thế khiến Marrianne tổn thương. Không xin lỗi hay hiểu mình đã làm gì sai. Cô về nhà và đi thẳng lên giường, ngủ một mạch mười ba tiếng đồng hồ. Cô đã ở lỳ trong phòng cả ngày với tấm rèm buông kín, học rồi ngủ với thời gian sinh hoạt đảo lộn.

Khi chọn kết thúc, Connell bối rồi còn cô chọn cách cự tuyệt và thực sự họ đã ngủ với nhau, rằng cậu đã chọn làm thế và thật sự thấy thích thú. Sau chuyện đó Marianne không trở lại trường trừ khi là thi cử.


2. Connell có thật sự yêu Marianne


Connell là ai? Connell là người đạt điểm số cao nhất trong hầu hết các môn học và cậu không ngại mọi người nghĩ mình thông minh.

Thật đúng Marianne là gu con gái mà Connel thích, thậm chí cô còn là khuôn mẫu nguyên bản, kiểu con gái thanh lịch, vẻ ngoài hơi nhạt nhòa nhưng gây ấn tượng về sự quả quyết. Cậu đã bị cô thu hút, Connel có thể thừa nhận điều đó. Ánh mắt cô vẫn làm cậu bối rối như trước, như khi ta đứng trước gương và thấy thứ gì hoàn toàn cởi mở với ta.


Ảnh minh họa: Hạn Vũ


Connell thực sự nghĩ: " Tớ thực sự xin lỗi vì những gì đã làm với cậu, Marianne. Cô thì tỏ ra hóm hỉnh lẫn bẽn lẽn vì muốn cho cậu thấy rằng cô không còn cay đắng.

Connell không còn là gã trai âu lo, kìm nén như hồi còn ở trường trung học, hồi mà việc cậu bị hấp dẫn bởi cô là thứ gì thật đáng sợ.

"Cậu luôn xinh đẹp! Connell nói: Hồi đó, tớ nên nhận ra mới phải nhưng tớ là một kẻ nông cạn. Cậu xinh lắm, cậu rất đẹp."

Nhưng chuyện hồi ở cấp 3, cậu sẽ cảm thấy xấu hổ nếu như ai đó biết về mối quan hện giữa họ và thật lòng chưa từng có ý định mời Marianne tham gia vũ hội. Cậu thấy có lỗi.

"Cậu biết là tớ thực sự thích cậu có phải không?" Giọng điệu Connell có vẻ gần như là khó chịu vì một số lí do còn Marianne sẽ chỉ cười.


3. Cả hai


Khi gặp chuyện, Marianne luôn là người mà cậu nhớ đến đầu tiên. Khi bị cướp tiền lẫn điện thoại, Connell đã gọi cho cô nhờ giúp đỡ.

Khi cô tự trách bản thân, cậu luôn biết cách an ủi:

Hồi mà tớ còn là một kẻ thất bại, xấu xí...Marianne nói.

Không, cậu chưa bao giờ xấu xí!

Tớ không biết tại sao tớ không thể làm cho người khác yêu mến mình, Tớ nghĩ rằng có gì đã sai khi mình được sinh ra.

Rất nhiều người yêu quý cậu, Marianne. Hiểu không? Gia đình và bạn bè yêu mến cậu.


Ảnh minh họa: Hạn Vũ


Connell luôn mặc cảm và tự ti chỉ là một người bạn trong tầng lớp lao động mà cô có, họ quen biết chỉ vì mẹ cậu phụ việc cho gia đình cô với đồng lương ít ỏi. Hai người với hai nền tảng rất khác nhau, cả vị trí xã hội nữa. Có lẽ về sau khi đã cởi mở hơn, họ nhắc về vấn đề này và mối quan hệ của họ đã thực sự tiến triển lên một nấc thang mới.


Connell lặng lẽ bảo: Cậu biết là tớ yêu cậu. Rồi Connell không nói gì cả. Marrianne cũng nói cô yêu cậu, Connell chỉ gật đầu và tiếp tục lái xe như không có gì xảy ra, như thể nó đã thực sự chưa từng xảy ra.

Ảnh minh họa: Hạn Vũ


Tình yêu của cả hai trải qua nhiều biến cố. Cô đã một mình rất lâu trong đời. Thật buồn cười khi có những quyết định ta đưa ra chỉ bởi vì ta thích một ai đó... Và rồi cả cuộc đời ta khác đi. Cả hai đang ở độ tuổi rất kì lạ, độ tuổi mà cuộc sống thay đổi rất nhiều chỉ vì những quyết định nhỏ. Nhưng nói chung, họ có ảnh hưởng tích cực đến nhau. Họ chắc chắn là những người tốt hơn trước đây. Nhờ nhau.

Không ai có thể hoàn toàn độc lập, vậy tại sao không từ bỏ nổ lực đó, đi theo hướng khác, phụ thuộc mọi thứ vào một người và cho phép họ phụ thuộc vào bạn, tại sao không?


Hay cứ đơn giản nghĩ "Nếu phải mất đi tớ thì cậu có nhớ tớ không?"


How would it make you feel if you never saw me again?


Hạn Vũ

19 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả