top of page

Người Bạn Bí Ẩn

Trong trường hợp nào chúng ta ở thì tương lai có thể gặp được chúng ta ở thì hiện tại ở cùng một nơi nhưng một trong hai không thể nhận ra người còn lại? Bạn đã có đáp án chưa? Đúng rồi đấy trong trường hợp chúng ta có thể xuyên không.


Câu chuyện dựa trên một hiện tượng phi lí như vậy bắt đầu bằng việc Miranda nhận được một lời nhắn kì lạ với nội dung:" Tôi đến để cứu mạng một người bạn của bạn, và cứu cả tôi nữa. Tôi cần bạn giúp hai việc. Việc thứ nhất bạn phải viết cho tôi một lá thư". Cô bé đã rất hoang mang và không biết thực sự mình phải làm gì? Như mô-típ cũ các nhân vật chính luôn tự biết tìm ra đáp án bằng cách xâu chuỗi những việc xảy ra.Câu chuyện xoay quanh ba đứa trẻ Miranda, Sal và Marcus. Khi đôi bạn thân Miranda và Sal đang có mối quan hệ tốt đẹp thì một ngày nọ trên đường đi học về, Marcus xuất hiện, cậu đánh Sal rồi rời đi mặc dù cả hai không biết gì nhau. Sự việc trên đã chia rẻ tình bạn của Miranda và em cũng không biết tại sao Sal lại luôn tìm cách tránh mặt mình. Cô bé chỉ tình cờ chứng kiến việc Sal bị đánh.


Sau đó, Miranda nhận được lá thư bí ẩn đến từ tương lai tiết lộ cho cô các sự việc sắp diễn ra và yêu cầu cô phải viết một lá thư. Cô bé cần phải tự mình thu thập thông tin để gửi đến cậu bạn tương lai đó. Bằng cách nào ư? Cô bé phải tự mình tìm ra.Nếu như Miranda đưa ra được lời giải cho câu hỏi hóc búa trên thì Sal - người bạn thân của cô bé sẽ không phải chết trong một vụ tai nạn xe sắp diễn ra. Cô bé cần xác định ai trong số những người quen biết là người du hành thời gian. Theo chân các manh mối, cô bé chắc chắn Marcus là chìa khóa quan trọng giải quyết vấn đề. Cậu ta và ông già điên cô hay gặp trên đường trở về nhà thực chất có quan hệ với nhau. Ông già điên là người mà sau này đã đẩy Sal ra khỏi chiếc xe lau tới, cứu lấy mạng Sal và hy sinh bản thân mình. Đồng thời, Miranda cũng có lời giải cho những sự kiện bí ẩn đang xảy ra quanh cuộc sống mình gần đây. Chẳng hạn chuyện anh Jimmy bị trộm mất tiền, hay vụ xuất hiện đột ngột của lão già trần như nhộng (tận 2 lần) ở nơi công cộng khiến học sinh bị cấm ra khỏi trường vào giờ trưa. Ai đã đột nhập vào nhà cô bé và lấy trộm đi đôi giày của chú Richard.Cảnh Sal nằm ở bệnh viện cấp cứu, cậu đã tiết lộ lí do thực sự đằng sau việc lạnh nhạt với Miranda. Vì cả hai người từ nhỏ chỉ có chơi với nhau mà mất kết nối với thế giới xung quanh, cậu cần những người bạn mới nhưng lại không có cách nào nói ra điều này với cô. Cuộc nói chuyện trên đã giải quyết mâu thuẫn của cả hai. Trong thời gian xa cách, mỗi người cũng đã có cho mình thêm những người bạn mới, cuộc sống cũng vì thế mà thú vị hơn.


Truyện thuần túy xoay quanh chủ đề tình bạn, cách họ yêu thương, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau chắc chắn sẽ gợi lên những kỉ niệm thú vị về thời học sinh trong mỗi người chúng ta.


Hạn Vũ

17 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả