top of page

Trải Nghiệm Chuyến Hành Trình Xem Tranh Tường Bằng Công Nghệ Thực Tế Ảo AR

Đã cập nhật: 21 thg 9, 2022

Hiện tại ở Sài Gòn đang có hai địa điểm tham quan mà bạn có thể khám phá công nghệ VR. gồm 2 bức tranh tường: “Về miền hoang dã” tại tầng 5, Trung tâm Thương mại SC VivoCity (quận 7, TP.HCM), và bức “Vệ binh hoang dã” tại đường Mai Thị Lựu, (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM).

Triễn lãm sẽ kéo dài đến 11/9 nên mọi người nhanh tay ghé qua nha.


Công nghệ AR là gì và khác như thế nào với VR?

AR được viết tắt của từ Augmented Reality - thực tế tăng cường là công nghệ dựa trên công nghệ thực tế ảo VR. Trong khi VR tạo ra một thế giới riêng biệt và đặt người dùng trong đó (yêu cần phải có kính thực tế ảo để quan sát) thì AR cho phép kết hợp giữa thế giới thật và thông tin ảo và có thể tương tác ngoài đời thật như chạm, phủ hình ảnh lên trên ảnh thật....


Mình chọn tham quan ở quận 7, vì khu vực này nằm trên tầng thượng nên khá thoáng mát, gần hồ bơi mini cho bé nên khá ồn.

Bạn sẽ thấy bức tường vẽ tranh về thiên nhiên hoang dã tại đây kèm theo là các mã qr được dán lên. Bạn dùng điện thoại quét mã này để liên kết đến hiệu ứng áp lên instagram hoặc facebook. Sau đó giơ điện thoại lên khu vực tranh tường gần đó. Bấm nút camera để quan sát nhé, có kèm cả âm thanh nữa.

33 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page