top of page

Trinh thám thiếu nhi: "Tứ quái TKKG: X7 không trả lời"

Chắc hẳn khi còn niên thiếu ai cũng có một ước mơ, một đam mê nào đó trong đời. Việc theo đuổi chúng giúp ta gắn kết được những người bạn tuyệt vời. Chẳng hạn trong trường đại học những ai đam mê tiếng anh sẽ tham gia english club. Còn trong câu chuyện trinh thám về tứ quái TKKG: 4 đứa trẻ có chung đam mê trinh thám sẽ sát cánh bên nhau giải quyết các vụ án hóc búa.

Quyển sách "Tứ quái TKKG: X7 không trả lời" là đặc vụ thứ 16 của nhóm bạn trẻ này. Sự nhẹ nhàng, tươi sáng của chuyện cùng với việc chính nghĩa luôn thắng thế sẽ giúp xóa bớt đi vẻ ảm đạm, thực tế trong thế giới thực đầy khắc nghiệt.


Nội dung chính


Giới thiệu sơ lược về nội dung chuyện

Ý nghĩa của chuyện: "Tứ quái TKKG: X7 không trả lời"Giới thiệu sơ lược về nội dung chuyện


Truyện được chia thành 10 chương nhỏ với phần đầu lần lượt giới thiệu về bối cảnh gia đình, tính cách và ngoại hình của các nhân vật. Điều đặc biệt đầu tiên phải nhắc đến chính là cái tên của nhóm tứ quái. Cái tên TKKG được tạo thành từ 4 chữ cái đầu tiên của 4 đứa trẻ ở độ tuổi trung học là: Tarzan, Karl, Kloesen và Gaby. Mỗi người với ngoại hình và nét tính cách khác nhau lại hòa hợp đến lạ trong một tập thể mà sự ràng buộc chỉ là tư tưởng chính nghĩa và hướng thiện - một lòng khao khát giúp người khác mà nhiều khi quên đi bản thân mình.


Lần này là vụ án liên quan đến hai phe tội phạm lên kế hoạch cướp tiền từ xe vận chuyển của hãng "An toàn và Nhanh Chóng." Một tai nạn tình cờ xuất phát từ chiếc máy ảnh của Kloesen đã dẫn dắt cả đội thám tử đi sâu vào câu chuyện này. Ban đầu Kloesen chỉ tiện tay chụp lại ảnh của một người xa lạ mà cậu bắt gặp được trong quá trình tìm kiếm chú chó Oskar của Gaby bị thất lạc trong công viên Hoang Vu. Không ngờ hắn chính là một trong số kẻ định lên kế hoạch cướp tiền trong quá trình vận chuyển của chiếc xe X7. Cảm thấy bất an, hắn đã lấy cắp chiếc máy ảnh rồi chuồn mất.Sau khi phát hiện ra chuyện này, 4 quái quyết tâm tìm được tên trộm cho bằng được. Với sự giúp đỡ của thợ ảnh Rosenthal - người vô tình đi chụp ảnh dạo khách qua lại trong công viên và để lại danh thiếp kèm địa chỉ tiệm ảnh để người nào vô tình bị chụp lại nếu muốn có thể ghé lấy ảnh mình bất cứ lúc nào. Bằng những manh mối rải rác và cài cắm khắp chặng đường phá án, bộ tứ đã nhanh chóng khám phá được bí mật mà bọn cướp che giấu.


Để rồi chúng ta thấy được bộ óc quan sát và tài xử lí tình huống cũng như khả năng lãnh đạo của Tarzan. Tính ham ăn của Tròn Vo (hay còn gọi là Kloesen), sự kiệm lợi của máy tính điện tử Karl và sự chăm chọc, trêu ghẹo mà công chúa Gaby hay dành cho Tazan.Ý nghĩa của chuyện: "Tứ quái TKKG: X7 không trả lời"


Truyện gửi đến thông điệp đáng quý về tình bạn, đề cao lên tinh thần trượng nghĩa, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau khi hoạn nạn. Ngoài ra, sự dũng cảm, dám dấn thân vào nguy hiểm là điều đáng khen ngợi. Dù có khó khăn thế nào cũng phải cố gắng đến cùng. Bằng chứng là nhóm tứ quái TKKG qua nhiều trở ngại đã tìm lại được chiếc máy ảnh.Tuy không có nhiều yếu tố suy luận, giải đố căng não như Sherlock Holmes, cốt truyện đơn giản và cũng có nhiều tình tiết phi logic nhưng về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của người yêu truyện trinh thám.


Quyển sách thích hợp với những ai mê đọc sách nhưng không có nhiều thời gian vì chỉ cần mất một buổi để hoàn tất. Bên cạnh đó, đây chỉ là một tập truyện ngắn riêng biệt trong một loạt truyện phá án của tứ quái TKKG nên không yêu cầu độc giả phải hoàn tất theo thứ tự các tập truyện.


Hạn Vũ


46 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page